BẠN CÓ HIỂU RÕ CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG AUTH VÀ HÀNG FAKE

Có lẽ bạn đã nghe đâu đó câu nói “Hàng Auth” hay còn gọi là Hàng Authentic. Nếu bạn là một giáo đồ sắm sửa chính hiệu thì chắc hẳn bạn đã quá không xa lạ với từ “Authentic”, thường xuất hiện trên các diễn đàn mua sắm, hoặc các trang bán hàng với hàng loạt các sản phẩm khác. Với thị trường hàng giả hàng nhái nhiều như thời điểm này, đây ngoài ra là một cụm từ được người tiêu dùng cực kỳ ưa chuộng. Bạn nên phân biệt đâu là hàng giả và hàng thật, và đây cũng là tâm lý băn khoăn nhất của đa phần người dùng khi mua ví da nam louis vuitton hang hieu vì không biết lựa chọn mặt hàng ưng ý hay giá cả phải cân nhắc. Hãy cùng mình khám phá thuật ngữ Authentic là gì, hàng Real là gì nhé!

authentic

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh với sự lựa chọn đúng mực và sáng suốt nhất.

Hàng Authentic là gì

Hàng Auth

Authentic là một tính từ tiếng Anh có nghĩa là xác thực. Tính từ này còn là lời khẳng định chắc nịch cho nhiều thương hiệu nhiều người biết đến trên thế giới, bởi những mặt hàng có chữ này đều được xác nhận là hàng chính hãng, được kiểm tra chất lượng theo quy trình sản xuất nghiêm ngặt thông qua các tiêu chí về bản quyền thiết kế và chất liệu.

Hàng Au hay hàng Auth là từ viết tắt của Authentic. Như đã giải thích ở trên, nó là một sự xác thực và khẳng định thương hiệu. Vì đó, bạn có thể hiểu Auth là từ để chỉ những sản phẩm được phát hành và phân phối chính hãng. Chính hãng có nghĩa là nhãn hiệu đã được đăng ký nhãn hiệu trên toàn thế giới và được bảo hộ nhãn hiệu, bất kỳ sản phẩm giả hoặc nhái nào đều có thể bị kiện theo luật sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO). Bên cạnh đó, ở Việt Nam cũng có một bộ luật chỉ dẫn điều chỉnh việc này.

Ở nước ngoài, khái niệm này không được nhắc đến quá nhiều vì sao? Vì họ không có khái niệm hàng giả, hàng nhái cho nhu cầu hàng ngày. Họ phải áp dụng hàng thật từ nhỏ nhất đến sang trọng nhất. Họ có thể không mua được những mặt hàng cao cấp nhất của một công ty mà cũng phải áp dụng mức trung bình nhưng kinh tế thực tế cho phép.

Một số gương mặt thương hiệu đại diện cho các thương hiệu auth nổi tiếng toàn cầu được kiến thiết nên tài tình như Adidas, Nike, Gucci, Chanel, Dior, Puma, … Bên cạnh đó được biết đến như một sản phẩm đại diện cho các tập đoàn, công ty danh tiếng mang lại uy tín thương hiệu cạnh tranh thị trường.

Hàng Real Là Gì

Hàng real

Thời điểm này, không chỉ có thuật ngữ Auth dùng để chỉ hàng chính hãng mà nó còn có một thuật ngữ khác là hàng Real. Do đó, ngoài thuật ngữ auth, nhiều người còn áp dụng thuật ngữ Real khiến bạn hoang mang. Đừng lo ngại do hàng thật và hàng Auth là một.

Chỉ khác nhau về từ ngữ. Hàng Real có nghĩa là hàng “thật”, “xịn”, còn hàng Auth nghĩa là “hàng thật”, là những sản phẩm đích thực, được khẳng định do thương hiệu. Việc xác thực hàng Auth, hàng Real hay không, các hãng có nhiều lựa chọn như:

  • Shop độc quyền hoặc thông qua đại lý được ủy quyền.
  • Tem chính hãng, tem cào, tem chống hàng giả, hàng nhái dùng 1 lần.
  • Phiếu bảo hành, phiếu chứng nhận có số seri phân biệt.
  • Quét mã QR để kiểm tra hàng auth hay hàng giả trên website của công ty.
  • Tag thông tin đính kèm túi xách, giày dép …
  • Một số mẫu mã khó sao chép.

Giá trị chất lượng của sản phẩm Auth

Giá trị chất lượng hàng Auth

Nếu bạn đã hình dung ở trên thuật ngữ Authentic là gì, bạn cần biết giá trị của hàng Authentic. Nói một cách dễ hiểu, nếu thấy sản phẩm nào có gắn chữ “auth” hoặc “authentic” thì chúng ta có thể hiểu đó là hàng chính hãng, hay các giáo đồ thời trang vẫn thường gọi là “hàng hiệu”, “hàng chính hãng”.

Sản phẩm có xuất xứ từ các thương hiệu nhiều người biết đến luôn có chất lượng cao. Thông thường những món đồ này sẽ có thiết kế tinh xảo, cực kỳ đẹp mắt, không một nhược điểm. Sản phẩm này thường thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp và chịu chơi của người dùng.

Phổ biến chung dòng sản phẩm này chỉ dành cho những người có thu nhập cao, nổi tiếng cần đánh bóng tên tuổi bởi giá thành của nó rất cao. Ngoài ra, giá trị lớn nhất của món đồ này là ở đẳng cấp. Bạn càng sử dụng nhiều sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng, bạn càng có được nhiều sự tiếp cận, tôn trọng và thần tượng.

Ngoài ra, điều rất đáng chú ý là ở hàng chuẩn Auth là có những sản phẩm được phát triển theo quy trình nghiêm ngặt với số lượng có hạn. Ví dụ là túi Hermes. Nếu là hàng Auth thì nó có quá nhiều điểm phải nói: Từ da thuộc loại da gì? Qua bao nhiêu công đoạn để sản xuất thành phẩm? Cần nhiều bàn tay lành nghề để cắt, nối, đo, may và khắc logo. Chưa kể quy trình đặt hàng Hermes cũng là một vấn đề nan giải: không phải bất kỳ khi nào muốn đặt hàng Hermes, bạn cần phải có thành viên người dùng hoặc khách hàng VIP hoặc nhờ người đứng tên đặt hàng. Phổ biến chung, Hermes cho chúng tôi 12 tháng để đợi sản phẩm của họ đến tay người đặt hàng.

Trên đây là những thông tin về hàng Authentic mà chúng tôi tổng hợp được và muốn chia sẻ đến các bạn. Qua bài viết này chúng tôi hy vọng bạn có thể phân biệt được đâu là hàng auth. Từ đó bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp, đúng đắn hơn mỗi khi mua hàng trên trang thương mại điện tử. Nếu bạn còn đang đắn đó thì hãy ghé ngay menshop79 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *