Gia hạn chữ ký số newca là gì? khái niệm chữ ký số newca

Cũng giống như các loại chữ ký số khác trên thị trường, gia hạn chữ ký số newca hay còn gọi là chứng thư số, là con dấu xác nhận tài liệu này thuộc về Doanh nghiệp dùng để ký các báo cáo, văn bản mà Doanh nghiệp giao dịch đặc biệt là Thuế, Hải quan và Cơ quan bảo hiểm.

Chữ ký số NEWCA là gì?

Trên thị trường hiện nay, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp rất nhiều loại chữ ký khác nhau như chữ ký số Viettel, Vina, Bkav-ca,… Ngoài ra, một loại chữ ký số mới ra mắt gần đây là chữ ký số NEWCA.

Chúng được sử dụng như một con dấu, có tác dụng xác nhận thông tin đưa ra trong các văn bản hợp đồng, văn bản ký kết với các đối tác bên ngoài như cơ quan thuế, bảo hiểm, hải quan hay đơn giản là các báo cáo giao dịch nội bộ.

Chữ ký này bao gồm các thông tin chính như tên công ty, mã số thuế của đơn vị điều hành, mã số, thời điểm có hiệu lực của chứng thư số cũng như chữ ký số của đơn vị điều hành, phạm vi sử dụng kèm theo. Mục đích sử dụng chứng thư số là gì….

Các thông tin này được mã hóa giúp bạn dễ dàng ký các văn bản hay tài liệu thông thường trên máy tính, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

Chính vì vậy chữ ký số NEWCA là gì đã không còn quá xa lạ và đang được ưu tiên sử dụng hiện nay và trở thành xu hướng của thời đại mới. Chữ ký giao tiếp dần bị xếp xó và thay thế bằng chứng số hiện đại, tiên tiến với nhiều lợi ích mà chúng mang lại cho người dùng.

THÔNG TIN TRONG CHỮ KÝ SỐ

  • Tên doanh nghiệp bao gồm: mã số thuế, tên công ty….

  • Số chứng chỉ kỹ thuật số (số sê-ri)

  • Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ số

  • Tên tổ chức chứng thực chữ ký số (Ví dụ: VNPT-CA)

  • Chữ ký số của tổ chức chứng thực chữ ký số.

  • Các chữ cái bị giới hạn về mục đích và phạm vi sử dụng của chứng thư số.

  • Hạn chế về trách nhiệm của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số.

  • Các nội dung cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chứng thư số là cặp dữ liệu được mã hóa khóa bao gồm thông tin công ty và mã số thuế của doanh nghiệp, dùng để ký thay cho chữ ký thông thường, ký trên các văn bản, tài liệu số như: word, excel, pdf… .., các tài liệu này được dùng để nộp thuế qua mạng, khai hải quan điện tử và xử lý các hình thức thanh toán điện tử khác.

Ưu điểm vượt trội của chữ ký số tại NewCA

Hiện tại, NewCA được coi là một trong những chữ ký số có giá cả phải chăng. Vì giá rẻ hơn rất nhiều so với các nhà cung cấp chữ ký số cùng phân khúc. Chữ ký số NewCA rẻ là vậy nhưng về chất lượng thì không thua kém bất kỳ nhà cung cấp chữ ký số nào.

Tiết kiệm thời gian và chi phí khi kinh doanh

Có nhiều quan điểm cho rằng chữ ký số hoạt động càng lâu thì chất lượng càng cao. Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Nhiều nhà cung cấp vì đã có tên tuổi trên thị trường và được nhiều khách hàng biết đến nên việc lấy lòng khách hàng là điều đương nhiên. Khi khách hàng hỏi giá sẽ không có chiết khấu. Khi khách hàng yêu cầu hỗ trợ, không có ý định hợp tác.

Chữ ký số có thể được sử dụng trong các giao dịch trực tuyến như thuế, hải quan,… Do đó, khi thực hiện các thủ tục trực tuyến, bạn có thể tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi lại. Và chữ ký số NewCA cũng đã đáp ứng được tiêu chí đó. Giá cả bình dân mà chất lượng ổn.

Khả năng xác thực nguồn gốc cao

Xác thực xuất xứ luôn là một vấn đề quan trọng trong việc ngăn chặn gian lận trong các giao dịch hành chính hoặc tài chính. Vì kẻ trộm có thể dựa vào sơ hở trong vấn đề này để lấy cắp nội dung trong đó. Sau đó, anh ta sẽ truyền gói thông tin đó ra ngoài với mục đích kiếm lời.

May mắn thay, các giao dịch được thực hiện bằng chữ ký số có thể giúp doanh nghiệp tránh được điều đáng tiếc trên. Chương có thể nhanh chóng giúp bạn biết tính hợp pháp của giao dịch. Và chữ ký số NewCA đã có thể mã hóa thông tin đại diện cho văn bản. Với một công cụ khóa bí mật mà chỉ chủ sở hữu mới có thể nhìn thấy.

Không từ chối chữ ký số NewCA

Chữ ký số NewCA giúp giải quyết các vấn đề về toàn vẹn dữ liệu. Đồng thời, đây cũng là bằng chứng bác bỏ trách nhiệm đối với các nội dung đã ký. Qua đó, giúp các doanh nghiệp hay tổ chức an tâm với các giao dịch điện tử của mình.

Tính toàn vẹn của chữ ký số NewCA

Có rất nhiều tình huống có thể xảy ra trong giao dịch. Ví dụ, khi hai bên ký kết giao dịch. Nhưng có một bên từ chối nhận một số tài liệu do bên mình gửi. Điều này có thể gây ra xung đột hoặc tranh chấp.

Trong trường hợp này, người nhận có thể sử dụng chữ ký số NewCA như một cách xác minh chữ ký. Sau đó để một bên thứ ba giải quyết xung đột. Tuy nhiên, khóa bí mật của chữ ký số vẫn có thể bị lộ. Do đó không thể hoàn toàn đạt được sự không thể bác bỏ.

Một số ưu điểm khác của chữ ký số tại NewCA

Vì lượng thông tin cần trao đổi trực tuyến trong các giao dịch thường khá lớn. Vì vậy các yêu cầu về an toàn trong bảo mật và xác thực sẽ cực kỳ cao. Và chỉ có chữ kỹ thuật số mới có thể đảm bảo an toàn.

Trong thương mại điện tử, chữ ký số cũng được coi là một phương tiện rất tuyệt vời. Để các doanh nghiệp có thể tăng cường khả năng cạnh tranh của mình trên thị trường này. Và chữ ký số NewCA là một trong những chữ ký số giúp doanh nghiệp của bạn khẳng định được vị thế đó.

Như vậy, có thể thấy rằng vai trò của chữ ký newca trong đời sống hiện nay là rất quan trọng. Sử dụng chữ ký số newca sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ sở hữu cũng như cho sự phát triển của xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *