Lý do nên đầu tư vào bất động sản vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh

Bất động sản vùng ven thuộc khu vực TP Hồ Chí Minh thời gian gần đây đang nhận được những sự quan tâm rất lớn của những nhà đầu tư bất động sản. Vì sao mà bất động sản vùng ven lại được sự quan tâm thu hút đến như vậy ? Mời các bạn đón đọc qua bài viết lần này nhé !

Diện tích đất của Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng thu hẹp lại

Các quỹ bất động sản đô thị ngày càng trở nên ít tạo tiền đề cho các nhà đầu tư, bao gồm các nhà đầu tư vừa và nhỏ, biệt phái và nhà đầu cơ, do tốc độ tăng giá bất động sản cao. Họ đang  dần đổ vốn vào thị trường nông thôn và ngoại thành, những nơi có nhiều cơ hội và lợi thế mạnh.  

 Bằng cách tạo điều kiện đầu tư vào nhiều dự án giao thông và cơ sở hạ tầng quan trọng  kết nối  trung tâm thành phố với các vùng ngoại ô. Bất động sản khu vực lân cận vì thế ngày càng có giá, góp phần tạo nên thị trường  sôi động.

Dân số ngày càng nhiều dẫn đến áp lực cho thành phố

Việc siết chặt hộ khẩu vào trung tâm thành phố đang ưu tiên những người sống ở ngoại thành, tạo tiền đề cho bất động sản ngoại thành phát triển. 

 Với sự phát triển của hạ tầng và mạng lưới giao thông trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản vùng ven đang phát triển  nhanh chóng, không chỉ  khu vực nội thành, mà các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương cũng đang có những bước chuyển mình sôi động. Cả tiền đề và  thanh khoản. 

 Mặt khác, tại Tp.HCM, bất động sản đầu tư khu vực phía Tây và phía Đông có nhiều lợi thế về quỹ đất và đã có sự cải thiện đáng kể. Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển hoàn thiện, tập trung vào các trục đường chính của các khu vực và quận lân cận. Thứ nhất, đường bộ, cầu cạn, tàu điện ngầm, đường sắt, xe buýt hạng sang, xe buýt đường sông, … tạo  cơ hội  lớn cho các công ty đầu tư và phát triển thị trường bất động sản  trong trung và dài hạn.

Những căn hộ dịch vụ bất động sản vùng ven sôi động

Nhìn chung, bất động sản vùng ven  “nóng” lên do hai yếu tố chính. Nguồn vốn đầu tư vào đất ở khu vực trung tâm đang cạn kiệt, và một chính sách được thực hiện để mở rộng bằng cách di chuyển người dân từ khu vực trung tâm ra ngoại ô. Ngoài ra, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông  ngoại ô và liền kề của bang đã bị xóa sổ và mở rộng nghiêm trọng. Khoảng cách đã được thu hẹp để khuyến khích phát triển không gian bất động sản, cũng đang bùng nổ. Đây được xem là cơ hội không thể bỏ qua của các nhà đầu tư.

Akari city Bình Tân cũng là một dự án nổi bật vùng ven của Sài Gòn, thu hút rất nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư trong và ngoài nước bởi sự hấp dẫn của địa hình, các lợi ích xung quanh. Ngoài ra đây cũng là một khu bất động sản vùng ven mới dành cho những khách hàng quan tâm đến loại hình bất động sản này bởi những ưu điểm, sự tiện lợi của mô hình này vào thời điểm năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *