Những Hạn Chế Của Tủ Bếp Inox Mà Bạn Nên Biết

Tủ bếp có nhiều loại, có thể được làm từ các loại chất liệu khác nhau: nhôm kính, inox, gỗ nhựa, gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên,… Mỗi loại tủ này sẽ có những Ưu – Nhược điểm khác nhau.

Và ở bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc về những hạn chế của tủ bếp inox

Những Hạn Chế Của Tủ Bếp Inox

Tủ bếp inox là tủ bếp được làm từ inox (inox 201 hoặc inox 304). Tủ bếp inox có thể chịu nhiệt tốt, khá bền bởi tính năng của Inox. 

hạn chế của tủ bếp Inox 2

Hạn chế của tủ bếp Inox

Song, bên cạnh đó thì chúng cũng có khá nhiều nhược điểm. Người sử dụng trước khi mua có thể cân nhắc thêm. 

  1. Tủ bếp inox dễ bị ố, trầy xước, loang lổ

Thông thường, bề mặt của tủ bếp inox sẽ được sơn 1 lớp chống gỉ hoặc hơn thế là có thể được phủ thêm các lớp đánh bóng. Việc phủ các lớp sơn này để giúp sản phẩm tăng độ bền, chống gỉ, đồng thời cũng chống trầy xước.

Tuy nhiên, sau 1 thời gian sử dụng: có thể là do chất tẩy rửa, dụng cụ kim loại khác,… làm bong, tróc lớp sơn này. Khiến cho thẩm mỹ của bộ tủ bếp này bị ảnh hưởng. Chưa kể sau khi bị mất lớp sơn, thì sẽ rất dễ bị xước, gỉ,…

hạn chế của tủ bếp Inox 3

Tủ bếp inox dễ bị ố, trầy xước, loang lổ

  1. Một hạn chế khác của tủ bếp inox: giá thành cao

Do đặc thù của chất liệu Inox, rồi quá trình thi công nên thường thì bộ tủ bếp inox có giá thành cao. Vì vậy tủ bếp inox thường được dùng cho bếp công nghiệp hơn là bếp cho gia đình.

Tủ bếp Inox 1

Tủ bếp Inox giá thành cao

Tuy nhiên hiện nay, công nghệ sản xuất inox hiện đại giúp chất lượng tủ bếp đặt tiêu chuẩn như hàng nhập khẩu, mà giá thành lại rất phải chăng. Đây là công nghệ mà xưởng tủ bếp inox mà Sunvie đã đạt được.

  1. Tủ bếp Inox mẫu mã không đa dạng và đẹp mắt bằng tủ bếp gỗ

Quá trình sản xuất và làm nên Inox rất kỳ công, chưa kể quá trình gia công thành tủ bếp. Chính vì vậy, nếu muốn tạo thêm các màu sắc, mẫu mã thì sẽ cần công và nhiên liệu khá nhiều. Sẽ càng đẩy giá thành lên cao. Muốn đẹp nhiều mẫu thì giá thành lại quá cao, không phù hợp với tiêu dùng.

  1. Tủ bếp inox không phù hợp với phong thủy nhà bếp

Theo quan niệm phong thủy, việc sử dụng đồ nội thất dù là trong phòng bếp nói riêng, hay cả căn nhà nói chung thì các vật dụng được làm bằng inox, sắt,… thường tỏa ra tính hàn, sát khí. Chính vì thế, các hộ gia đình thường hạn chế tối đa việc sử dụng các vận dụng được làm từ các chất liệu này.

hạn chế của tủ bếp Inox 1

Không phù hợp về mặt phong thủy

Điều cần đặc biệt cân nhắc hơn cả đó là: phòng bếp thuộc hành Hỏa, bởi theo quan niệm từ xa xưa, bếp là sử dụng lửa. Còn inox được liệt vào hành Kim. Hỏa – Kim hai yếu tố xung khắc nhau trong ngũ hành. Sự xung khắc này thường tạo ra những năng lượng tiêu cực: bất hòa, lạnh nhạt, khó chịu,… 

Một số chuyên gia phong thủy đã đưa ra ý kiến rằng: nếu Kim mà quá lấn át Hỏa thì những năng lượng tiêu cực kia sẽ càng mạnh. Từ đó mà cũng dễ dàng ảnh hưởng đến năng lượng của các thành viên trong gia đình. Vì lẽ đó, gia chủ càng không nên sử dụng tủ bếp chất liệu inox này.

  1. Và 1 hạn chế nữa của tủ bếp Inox đó là tạo cảm giác lạnh lẽo

Đặc tính của kim loại cụ thể ở đây là Inox đó là sáng và lạnh. Đây vừa là ưu điểm nhưng cũng đồng thời là khuyết điểm. 

hạn chế của tủ bếp Inox 4

Cảm giác không gian lạnh lẽo

Dù rằng hiện nay, Inox cũng có thể sơn thêm các lớp sơn màu vào, để giảm bớt độ lạnh của sản phẩm. Hơn nữa để khắc phục hạn chế này, người ta sẽ thường trang trí thêm các vật dụng có nhiều màu sắc, đặc biệt là các màu nóng. 

Tuy nhiên, không chỉ về vấn đề màu sắc, đây là sản phẩm thuộc kim loại, tính hàn cao. Thường toát ra khí lạnh từ bản chất của chất liệu chứ không chỉ nằm ở màu sắc.

Trên đây là một vài hạn chế của tủ bếp inox. Các bạn có thể đọc để tham khảo thêm trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp cho gian bếp của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *