Penthouses là gì? Các phong cách thiết kế cho căn penthouses mà bạn nên tham khảo

Penthouses là gì ?

Penthouses là gì ? Căn hộ thông tầng là căn hộ nằm trên tầng cao nhất của  tòa nhà,  không nhất thiết phải là căn hộ thông tầng. Nhà cao tầng được chủ đầu tư  tận dụng tối đa các tầng trên cùng. Để tạo nên một không gian sống ấn tượng, họ đã đặt tên cho nó là Penthouse. 

Nội thất của căn hộ áp mái hài hòa với diện mạo chung của căn hộ. Nhằm  mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và bình yên nhất.

Đặc điểm của căn hộ penthouses

Thiết kế của căn hộ thông tầng là điểm khác biệt lớn nhất so với những căn hộ thông thường khác. Đặc điểm lớn nhất là nét  sang trọng và cao cấp nhất của thiết kế. Ngoài ra, các căn hộ áp mái thường  từ hai tầng trở lên. 

 Ngoài ra, căn hộ  có ban công rộng chạy dọc  nhà. Tạo không gian ngoài trời thoáng mát giúp gia chủ  có thể thư giãn thoải mái. Vì lý do này, hầu hết các kiến ​​trúc sư cố gắng thiết kế chi tiết của mái hiên này. 

Khu vực tầng thượng có thể được chia thành một số căn hộ áp mái. Tuy nhiên, đôi khi  căn hộ áp mái chiếm toàn bộ phần mái. Mỗi căn hộ, ngay cả lối vào riêng, sẽ được thiết kế độc đáo không giống bất kỳ căn hộ nào. 

Trần cao, hệ thống mái vòm, lò sưởi, cửa sổ lớn, thoáng đãng, tầm nhìn đẹp… tất cả những căn hộ áp mái này tạo nên  nét sang trọng và chất lượng vượt trội hơn cả.

Những phong cách thiết kế tham khảo cho căn hộ penthouses:

Phong cách tối giản

Phong cách  đơn giản, tinh tế và tối giản là điều hấp dẫn. Nội thất có đường nét tối giản và ít chi tiết, tiết giảm tối đa. Đặc biệt mỗi chi tiết đều mang một ý nghĩa riêng để tạo nên một không gian hài hòa và thông thoáng nhất. 

 Phong cách tối giản trong nội thất rất được ưa chuộng ở Châu Âu, cái nôi của nội thất thế giới. Phong cách này cũng đã ảnh hưởng trực tiếp đến các xu hướng và phong cách nội thất khác ở các nước Bắc Âu từ những năm 90 đến nay, và  lan sang các nước  Châu Mỹ. 

Ở Châu Á, phong cách này xuất hiện đầu tiên ở Nhật Bản. Chính vì vậy, Nhật Bản được coi là bậc thầy của phong cách tối giản. Phong cách này được tìm thấy trong hầu hết các tòa nhà hiện đại và truyền thống của Nhật Bản.

 

Phong cách Indochine

Phong cách Indochine là một phong cách thiết kế mới mẻ và hiện nay đang rất được ưa chuộng. Nếu bạn đã từng thắc mắc phong cách Đông Dương là gì, thì trong tiếng Pháp, nó dùng để chỉ các quốc gia thuộc bán đảo Đông Dương (còn gọi là bán đảo Trung – Ấn), bao gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar và Malaysia. 

Đó là sự kết hợp hoàn hảo của hai nền văn hóa Phương Đông và Phương Tây, Trung Quốc và Ấn Độ, hai nền văn hóa lớn của nhân loại. Nội thất phong cách Đông Dương ở Việt Nam chịu  ảnh hưởng nặng nề của văn hóa Trung Quốc từ thời thống trị hàng ngàn năm của họ, trong khi ở Lào và Campuchia, họ bị ảnh hưởng bởi Ấn Độ. Sự kết hợp sáng tạo giữa các phong cách  tạo nên một phong cách Đông Dương có tính thẩm mỹ cao, thể hiện  tinh hoa văn hóa của hai khu vực thế giới cùng với bề dày bản sắc và bề dày lịch sử. 

Như giường, quầy,… được thay bằng bàn ghế, những đồ nội thất mộc mạc, dân dã với những đồ đạc tối giản nhất sẽ làm say lòng tất cả. Ngoài ra, sự kết hợp giữa thẩm mỹ hiện đại với phong cách nội thất hiện đại của Pháp, Châu Âu và phong cách nội thất hiện đại  nhiệt đới thông qua bản sắc bản địa và phù hợp với khí hậu… Phong cách này mang một nét thẩm mỹ không nơi nào có được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *