Tranh nghệ thuật là gì? Cách treo tranh trong nhà

Có thể bạn chưa biết rằng một không gian sống tươi mới, tràn đầy năng lượng sẽ góp phần giữ lửa cho ngôi nhà của bạn! Vì vậy, hãy cùng tô điểm cho những bức tường đơn điệu, nhàm chán bằng một vài ý tưởng độc đáo để không gian bừng sáng nhé. Tranh nghệ thuật đẹp là một trong những dòng tranh treo tường được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính ứng dụng cao và khả năng hút mắt người nhìn.

Tranh nghệ thuật là gì?

Theo định nghĩa của nhiều người về khái niệm nghệ thuật, nghệ thuật được hiểu là nhiều hành động của con người nhằm tạo ra hình ảnh (tranh, ảnh,…), âm thanh, tác phẩm biểu diễn thể hiện ý tưởng và kỹ thuật. khả năng của tác giả đối với mọi người.

Tranh Treo Tường Hoa Hướng Dương Cách Điệu (Bộ 5 Tấm)

Tranh nghệ thuật cũng vậy, là những bức tranh không tuân theo bất cứ quy tắc nào, chỉ đơn giản là thể hiện ý tưởng, tâm tư của tác giả muốn gửi gắm đến người xem. Mỗi bức tranh là một thông điệp khác nhau, bố cục, nội dung và màu sắc của trang luôn đi theo hướng tự do, phóng khoáng mà không theo một quy chuẩn chung nào.

Ngày nay nghệ thuật vẽ tranh tường được khá nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể thấy những bức tranh này được treo ở các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán cà phê, quán bar, quán nhậu, …..

Cách sắp xếp tranh

Nếu bạn đã chọn được cho mình một bức tranh ưng ý thì việc treo tranh cũng là một trong những bước quan trọng để tôn lên vẻ đẹp của bức tranh đó. Dưới đây, Tường Vip sẽ hướng dẫn bạn cách treo tường nghệ thuật ấn tượng.

Tranh Treo Tường Nghệ Thuật Phố Đêm Sơn Dầu

Treo ngang tầm mắt: Khi sử dụng tranh treo tường, bạn phải nhớ một quy tắc là tâm của bức tranh phải ngang hoặc ngang tầm mắt. Những bức tranh treo ở phòng khách, phòng ăn nên hạ thấp xuống một chút cho vừa mắt. Khoảng cách treo tranh nên cao hơn ghế một gang tay để có tầm nhìn tốt nhất.

Tạo sự cân xứng: Thông thường những bức tranh treo tường luôn được treo với số lượng chẵn. Để thu hút sự chú ý của mọi người. Cách tốt nhất là đặt chúng ở vị trí đối xứng và trong khung lớn như hình vuông, hình chữ nhật. Nếu tranh có số lượng lẻ, bạn chọn treo theo hình tròn và chọn tâm để treo càng đều càng tốt. Để tạo liên kết nội dung của từng bức tranh.

Tranh Treo Tường Phong Cách Sơn Dầu Phong Cảnh Phố Cổ

Chủ đề thống nhất: Không nên chọn những bức tranh có nhiều chủ đề và màu sắc không liên quan. Nó không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cao mà còn rất khó hiểu đối với người nhìn.

Thay đổi vị trí treo: Nếu bạn có nhiều ảnh nghệ thuật và ảnh gia đình với nhiều kích cỡ khác nhau. Cách duy nhất là bạn nên thay đổi vị trí thay vì treo tranh, bạn di chuyển chúng để đặt trên kệ, bàn làm việc và sắp xếp so le nhau. Cách này chỉ có thể áp dụng và phù hợp với những bạn có nhiều hình nhưng chưa biết cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *