Hệ thống xử lý nước DI – Công nghệ và ứng dụng của DI.

Hệ thống lọc nước DI hay hệ thống lọc nước RO EDI (Reverse Osmosis electrodeionization) là công nghệ lọc nước tốt nhất được sử dụng trong ngành dược phẩm, y tế và thực phẩm. Hệ thống này về cơ bản là sự kết hợp giữa thẩm thấu ngược và khử khoáng. Trong hệ thống RO-EDI, một hoặc hai cấp độ RO được sử dụng để xử lý trước nước cấp, sau đó nước được đưa qua bộ khử khoáng, tạo ra nước tinh khiết 10-15 MΩ theo yêu cầu. trong các ứng dụng nhạy cảm của các phòng thí nghiệm nghiên cứu; Ngoài ra, còn được sử dụng cho các nhà máy điện và xử lý nước lò hơi.

I. Nước lọc DI là gì?

Nước khử ion hoặc nước DI là loại bỏ tất cả các khoáng chất và muối ion hóa (cả hữu cơ và vô cơ) khỏi dung dịch qua quá trình trao đổi ion. Bởi vì hầu hết các tạp chất trong nước là muối hòa tan, quá trình khử ion tạo ra một loại nước có độ tinh khiết cao. So với chưng cất, khử ion nhanh hơn, tốn ít năng lượng hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Ngoài ra, đây là quy trình theo yêu cầu để cung cấp nước có độ tinh khiết cao khi cần thiết – một tính năng quan trọng vì nước ở mức cực kỳ tinh khiết bị phân hủy nhanh chóng.

Hệ thống xử lý nước DI bằng công nghệ ion

♦ Nước DI thường được sản xuất theo phương pháp cho nước chảy qua bể chứa các ion âm và dương. Theo nguyên lý trao đổi ion, các ion tồn tại trong nước sẽ bị loại bỏ dưới tác dụng của các hạt nhựa, quá trình này được gọi là quá trình khử khoáng (khử ion).

Hệ thống xử lý nước DI bằng công nghệ ion

Hệ thống xử lý nước DI bằng công nghệ ion

Nguyên lý làm việc của DI. hệ thống xử lý nước

♦ Theo nguyên lý trao đổi ion, hệ thống xử lý nước DI sẽ loại bỏ các loại muối hòa tan trong nước. Theo đó, tổng chất rắn hòa tan, độ dẫn điện trong nước đạt các chỉ tiêu yêu cầu đối với nước thành phẩm sau quá trình khử khoáng. Hạt cation sẽ hút các ion dương (Ca + +, Mg + +, Na +, …) và giải phóng ion H +, hạt Anion sẽ hút các ion âm (HCO3-, Cl-, SO4-, …) và giải phóng H + các ion. Các ion H + và H + sau đó kết hợp với nhau để tạo thành nước (H + + OH– = H2O).

DI Country là gì?

Nhựa trao đổi ion được sử dụng trong DI. hệ thống sản xuất nước

Ưu điểm củasản xuất nước DI bằng công nghệ trao đổi ion.

  • Nhựa trao đổi ion chất lượng cao, bền (Anion, Cation, Mixbed)
  • Hệ thống DI có một máy đo độ dẫn điện.

Hệ thống dễ vận hành dễ dàng vận hành và bảo trì, bảo dưỡng, thay thế vật liệu lọc.

  • Dễ dàng kết nối trực tiếp với bất kỳ đường ống cấp nước nào.

DI Country là gì?

Đo hàm lượng ion trong nước DI

♦ Bằng cách đo độ dẫn điện của nước, chúng ta có thể xác định hàm lượng ion trong nước là bao nhiêu. Vì các ion có tính dẫn điện nên dòng điện chạy qua nước sử dụng các ion làm cầu nối. Độ dẫn điện của nước càng thấp thì hàm lượng ion trong nước càng giảm và ngược lại. Qua đó sẽ xác định được chất lượng nước DI thành phẩm sau khi khử khoáng có đảm bảo về chất lượng và các chỉ tiêu để đưa vào sử dụng sản xuất hay không. Đối với từng khu vực sản xuất, sẽ có các yêu cầu về chất lượng nước DI với chỉ số TDS và độ dẫn điện cụ thể.

Các thông số cơ bản của DI. hệ thống xử lý nước

– Chế độ vận hành đơn giản, chu trình tự động được thiết lập theo yêu cầu của người sử dụng.

– Lưu lượng nước, công suất: tùy theo hệ thống

– Nước thành phẩm DI mang độ dẫn điện thấp, có thiết bị hiển thị độ dẫn điện.

– Hệ thống hoạt động ổn định và tuổi thọ cao.

Hệ thống xử lý nước R.O, R.O – DI, R.O – DI Mixbed, EDI được thiết kế và lắp đặt đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu về công suất và tiêu chuẩn chất lượng nước thành phẩm. Ngoài ra, đối với các yêu cầu khác nhau và phức tạp như: hệ thống công suất lớn, yêu cầu chất lượng nước thành phẩm cao, tính chất nước đầu vào phức tạp, chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, đồng thời giảm thiểu chi phí cho khách hàng.

Các thông số cơ bản của DI. hệ thống xử lý nước

Ứng dụng nước DI

Nước khử ion (Dl) là một thành phần thiết yếu trong nhiều lĩnh vực như: quy trình y tế, phòng thí nghiệm, dược phẩm, mỹ phẩm, sản xuất điện tử, chế biến thực phẩm, xi mạ, quy trình công nghiệp và nước giặt tại chỗ. Thông thường, nó đóng vai trò như một thành phần siêu tinh khiết.

1. Ứng dụng trong quy trình y tế và phòng thí nghiệm

Tiêu chuẩn độ tinh khiết của nước DI được sử dụng làm cơ sở cho nước muối và các dung dịch khác được tiêm vào cơ thể trong các thủ thuật y tế. Độ tinh khiết không vi khuẩn và không chứa khoáng chất của nó đảm bảo chất lượng và sự ổn định của dung dịch khi các thành phần khác được thêm vào nó. Nước DI cũng được sử dụng để làm sạch các dụng cụ và thiết bị trong phòng thí nghiệm, và để thực hiện nuôi cấy tế bào mô, tách máu và các quy trình phòng thí nghiệm khác.

Ứng dụng trong quy trình y tế và phòng thí nghiệm

2. Ứng dụng trong nước dược phẩm và nước trung tính

Nước khử ion trong công nghiệp dược phẩm được sử dụng để chuẩn bị môi trường nuôi cấy, để tạo dung dịch nước, và để rửa các vật chứa và thiết bị. Ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực dược phẩm, dược phẩm trung tính, thành phần dược phẩm hoạt tính (API) và chất trung gian, chất bổ sung và thuốc thử phân tích.

3. Ứng dụng trong sản xuất vi điện tử / chất bán dẫn

Trong sản xuất chất bán dẫn, các đặc tính của nước khử ion để hấp thụ khoáng chất, tăng cường chất tẩy rửa và làm khô không có cặn giúp có thể rửa và làm sạch tấm bán dẫn. Nó cũng được sử dụng trong quá trình khắc ướt, thử nghiệm vi khuẩn và nhiều quy trình khác trong toàn bộ cơ sở chế tạo.

Ứng dụng trong sản xuất vi điện tử / chất bán dẫn

4. Ứng dụng trong ngành công nghiệp xe hơi

Nước khử ion thường được sử dụng để sạc lại pin axit-chì, hệ thống làm mát và cho các ứng dụng khác. Khi được sử dụng rửa xe ô tô, cửa sổ và các ứng dụng tương tự, chất rửa không tiệt trùng sẽ được khử trùng mà không để lại các vết do dung môi gây ra, loại bỏ các vết lau. sau khi rửa.

5. Ứng dụng trong sản xuất nước ngành công nghiệp

Trong các nhà máy về công nghiệp, nước DI tạo điều kiện tái chế nước và nước thải; tăng hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho các quy trình nồi hơi và hơi nước.

6. Ứng dụng trong thiết bị xử lý nước lò hơi

Nước khử ion được sử dụng để tiền xử lý nước cấp cho lò hơi nhằm giảm quy mô và sử dụng năng lượng cũng như kiểm soát sự lắng đọng và ăn mòn trong hệ thống lò hơi. Như vậy, nước DI là một yếu tố cần thiết trong tái chế nước lò hơi.

Định hướng và tôn chỉ hoạt động của công ty xử lý nước thải tại tphcm là lấy chất lượng sản phẩm và dịch vụ làm tiêu chí hành động và phát triển. Các dự án do công ty xử lý nước thải tại TPHCM thực hiện phải đáp ứng các tiêu chuẩn như tiêu chuẩn xả thải, công nghệ thân thiện với môi trường, thuận tiện trong vận hành, chi phí đầu tư hợp lý, đảm bảo mỹ quan. và đặc biệt là phải có tính ổn định cũng như tuổi thọ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *